Đóng

Chống thấm

08/07/2022

Cần lưu ý gì khi thi công tôn chống thấm ?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chống thấm tường nhà hiệu quả. Mỗi một phương pháp đều có thế mạnh riêng của nó. Trong đó, thi công tôn chống thấm là một trong những giải pháp được mọi mọi người tin dùng và lựa chọn khá nhiều. Tuy nhiên, cần lưu ý gì khi thi công tôn chống thấm? Bởi, muốn công trình đạt được hiệu quả cao, lâu bền thì phải đảm bảo những lưu ý cũng như đảm bảo đúng kỹ thuật, tuân thủ theo những quy trình cơ bản. Thông qua bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết về những lưu ý cũng như kỹ thuật cần đảm bảo trong quá trình thi công.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm dột

Chất lượng thi công kém

  • Một công trình hoàn thành bền vững đòi hỏi sự đồng bộ của cả một quá trình. Từ Thiết kế tới thi công và lắp đặt hoàn thiện. Chỉ cần một trong các công đoạn gặp sai sót sẽ làm ảnh hưởng tới tiến độ và chất lượng của cả công trình.
  • Tuy nhiên, vì tiết kiệm chi phí thi công mà bỏ qua phần sàn mái không được chống thấm. Nước mưa ngấm xuống theo thời gian, gây nên tình trạng tường bị thấm nước.

Công trình lâu năm xuống cấp

  • Tình trạng Bê tông bị phong hóa theo thời gian đối với công trình cũ. Những bức tường của những ngôi nhà cũ lâu đời đã hết tác dụng chống nước mưa. Có khả năng bị nước thấm qua

Rò rỉ của đường ống nước âm tường

  • Có thể thấy đây là một trong những nguyên nhân tường nhà bị thấm nước khá là phổ biến. Tình trạng này xảy ra chủ yếu trong phòng tắm và phòng vệ sinh, mặt trần hoặc tường.
  • Tình trạng này thông thường là do sự rò rỉ từ những phần van nối của ống nước. Trong đó bao gồm những đường ống trong tường nhà gia chủ. Và những đường ống trong những bức tường vách của nhà hàng xóm mà liền với nhà của gia chủ.

Mái nhà, tường rạn bị nứt

  • Công trình có kết cấu bê tông không đủ độ vững chắc. Không chịu được áp lực của yếu tố môi trường. Dưới tác dụng lâu ngày sẽ gây ra các vết nứt gãy. Sàn mái là vị trí chịu tác động thường xuyên của thời tiết. Sự thay đổi nhiệt độ thường xuyên sẽ gây ra các vết nứt nghiêm trọng ở sàn mái.

Do Nhận thức

  • Nhưng có lẽ nguyên nhân không kém quan trọng khiến tình trạng thấm nước vẫn diễn ra. Là do thói quen trong nhận thức của người sử dụng. Chúng ta vẫn muốn xây những ngôi nhà cao tầng, khang trang, nội thất hiện đại. Sẵn sàng trả tiền tỷ cho những đồ nội thất trang trí nhưng lại không hề nghĩ tới nguy cơ thấm nước của căn nhà. Từ những vị trí tưởng như vô hại như: Bồn hoa bên hông, hay phễu thu sàn trên sân thượng, sê nô lâu ngày dồn ứ rác…
Thi công tôn chống thấm

Cần lưu ý gì khi thi công tôn chống thấm ?

Để mang đến hiệu quả tối đa thì khi thực hiện bắn tôn chống thấm tường cần phải lưu ý như sau:

– Phải có khoảng trống và không được ốp khít tôn vào tường trực tiếp.

– Đảm bảo thi công ốp tôn có sự chắc chắn, cố định để tôn không bong tróc, lung lay nếu có gió to.

– Mang lại độ khít để ngăn cản nước mưa hiệu quả.

– Quá trình thi công bắn tôn cần đồng đều và bằng phẳng, tránh lồi lõm vì vừa gây mất thẩm mỹ. Mà đặc biệt là làm giảm đi hiệu quả chống thấm dột cho công trình.

– Khung bắt vít nên dùng sắt, không nên dùng các thanh khung đã xử lý qua các chất đồng, crom.

– Tôn mạ kẽm không sử dụng được với đồng và chì.

– Không để tôn dính xi măng hoặc nước xi măng, điều này sẽ ảnh hưởng đến độ bền của tôn.

Đóng tôn chống thấm nhà

Đặc điểm của tôn sử dụng để chống thấm

– Lá Tôn: tôn dùng để đóng chống thấm cho tường gồm các loại có độ dày. 2,5 dem:3 dem, 3,5 dem:4 dem.

– Sóng tôn : tôn 10 sóng ( nhiều sóng sẽ tạo độ cứng cho tôn).

– Màu tôn: thường sử dụng hai màu chính là màu xanh và màu trắng sữa.

– Vít bắn tôn: hay gọi là đinh bắn tôn. Sử dụng con vít dài 4cm chống gỉ, có long đền nhựa dẻo chống thấm. Bên trong tường khoan đóng tắc kê xanh hoặc trắng.

Tôn chống thấm

❓ Vậy tìm đâu là 1 đơn vị UY TÍN – CHẤT LƯỢNG để tin tưởng ?

Hãy đến với Phát Văn Vinh bạn chắc chăn sẽ tìm thấy ngay câu trả lời.

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực chống thấm. Chúng tôi đã thi công nhiều công trình với quy mô lớn có nhỏ có nên nói đến kinh nghiệm thì chúng tối chắc hẳn sẽ rất tự tin. Và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động và tỉ mỉ sẽ hoàn thành công trình của mình một cách hoàn hảo nhất.

👉 Hãy đến với chúng tôi bạn “chắc chắn” sẽ không thất vọng.

Xem thêm: Làm thế nào để được báo giá thi công chống thấm cụ thể ?

——————————-🍃——————————-

☎️ Nhấc máy lên là liên hệ ngay
🏢 Số 114 Lâm Quang Thự, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
📞 (0236)3 500 007
📞 0905.705.551
📧 dvvanvinh@gmail.com
🌎 www.vanvinh.vn

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay