Đóng

Chống thấm

19/12/2019

Chống thấm nhà vệ sinh đà nẵng

Chống thấm nhà vệ sinh nói riêng và chống thấm cho các hạng mục công trình khác nói chung là công tác rất quan trọng để bảo vệ kết cấu, độ thẩm mỹ và kinh tế cho công trình. Tại khi vực nhà tắm, nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt và tiếp xúc thường xuyên với nước nên khi thi công công trình cần đặt biệt chú ý tới hạng mục này, quy trình chống thấm cần đúng chuẩn, đúng quy cách kỹ thuật để đảm bảo chống thấm tuyệt đối trách làm sai quy trình chống thấm dẫn đến hiện tượng thấm dột làm ảnh hưởng tới công trình.

Tại sao chống thấm nhà vệ sinh lại quan trọng?

Khu vực nhà vệ sinh là nơi tập trung các đường ống nước, đường ống thông tầng, hộp kỹ thuật cũng như rất nhiều các thiết bị vệ sinh và thiết kế nhà vệ sinh thường có rất nhiều góc cạnh nên chống thấm nhà vệ sinh là tối quan trọng vì đây là nơi dễ thấm nhất trong các hạng mục chống thấm như: thấm tường, chống thấm sàn mái, phương pháp và quy trình chống thấm nhà vệ sinh cũng phức tạm hơn các hạng mục chống thấm khác. Nếu xảy ra hiện tượng thấm dột nhà vệ sinh thì cũng sẽ ảnh hưởng đến kết cầu ngôi nhà, ảnh hưởng đến chất lượng sống cũng như việc sửa chữa, thi công chống thấm nhà vệ sinh cũng rất phức tạm, chi phí chống thấm cao, thời gian chống thấm rất lâu, đặc biệt việc thi công, sửa chữa chống thấm nhà vệ cũng rất ảnh hưởng đến không gian sống và làm việc của gia chủ. Vì vậy công tác chống thấm nhà vệ sinh ngay từ đầu là rất quan trọng.

Hiện tại đối với công tác chống thấm nhà vệ sinh có rất nhiều phương pháp cũng như vật liệu chống thấm rất đa dạng chất lượng của các loại vật liệu hiện nay cũng rất tốt như: chống thấm nhà vệ sinh bằng sika ( sika latex, sikatop seal, sika membrane, chống thấ nhà vệ sinh bằng composite, chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khó nóng bitum, chống thấm nhà vệ sinh bằng Basf ( masterseal 540 )…v.v… Vậy nên để tìm ra phương pháp phù hợp với công trình nhà mình xin hãy liên hệ với chúng tôi công ty chống thấm tại đà nẵng để đươc tư vấn miễn phí qua số điện thoại: 0905.705.551. 

Chống thấm nhà vệ sinh
Chống thấm nhà vệ sinh

Dù có rất nhiều phương pháp và vật liệu chống thấm nhà vệ sinh nhưng những vị trí thường xảy ra hiện tượng thấm dột nhà vệ sinh chúng ta cần chú ý như cổng ống xuyên sàn, các mạch ngừng, chân tường, hộp kỹ thuật và nên bảo dưỡng bê tông sau khi đỗ để tránh tường hợp rạng nứt sàn. Dù là dùng phương pháp và vậy liệu gì để thi công chống thấm sàn nhà vệ sinh thì chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến 4 vị trí trên. Sau đấy công ty chống thấm nhà vệ sinh tại đà nẵng chúng tôi sẽ hương dẫn quy trình chống thấm nhà vệ sinh chuẩn kỹ thuật nhất dù dùng phương pháp và vật liệu nào đi chăn nữa.

Quy trình chống thấm nhà vệ sinh:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng thi công chống thấm nhà vệ sinh ( Vệ sinh sàn bê tông).

– Mài sàn bê tông, loại bỏ hồ, vữa dư thừa.

– Vệ sinh sạch bị bằng chuổi, cọ và máy thổi.

– Khắc phục các khuyết điểm trên sàn như các vết nứt nhỏ, các lổ trên sàn đảm bảo mặt phẳng bê tông cho phép.

Bước 2: Xử lý cổ ống xuyên sàn.

– Mở rộng cổng ống xuyên sàn theo hình chữ V.

– Vệ sinh cổng ống

– Đỗ chống thấm cổ ống xuyên sàn bằng các loại vữa không ngót.

– Theo dõi và bảo quản.

vệ sinh chống thấm sàn

vệ sinh chống thấm sàn

Bước 3: Xử lý các vị trí chân tường và hộp kỹ thuật.

Trát, tô nhẹ góc chân tường và sàn bê tông tạo độc cong nhẹ để cho công tác chống thấm sàn nhà vệ sinh được đảm bảo

Bước 4: Chống thấm nhà vệ sinh ( công tác chống thấm sàn bê tông).

Thi công các lớp chống thấm lên sàn bê tông đã chuận bị trước đó, nhớ lưu ý các mạch ngừng bê tông và chân tường với sàn bê tông. Chú ý khi thi công chân tường cần phải lên chân tường từ 20cm đến 40cm tùy cao độ và nên thi công lưới gia cường giữa chân tường và sàn bê tông.

Chống thấm chân tường nhà vệ sinh

Chống thấm chân tường nhà vệ sinh

Bước 5: Theo dõi và nghiệm thu:

– Theo dõi và bảo vệ lớp chống thấm nhà vệ sinh mới thi công, trách tiếp súc với nước và bụi bẩn

– Nghiệm thu: Tiến hành ngâm nước nghiệm thu, thời gian ngâm nước từ 8 tiếng đến 24 tiếng tùy loại vật liệu.

 

Trên là quy trình chuẩn cho chống thấm nhà vệ sinh, đối với tùy các phương pháp hoặc vật liệu khác nhau thì có quy trình khác nhau có thể thêm nhiều bước hơn cho các phương pháp và vật liệu yêu cầu nhưng không thể ít hơn 5 bước trên vì 5 bước chống thấm trên là quy trình chuẩn cho chấm thấm nhà vệ sinh.

Các bạn có thể tham khảo phương pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng sika tại đây.

Bên cạnh chống thấm nhà vệ sinh công ty chống thấm tại đà nẵng chúng tôi còn rất nhiều phương án cũng như thi công rất nhiều hạng mục chống thấm khác như: Chống thấm sàn mái, chống thấm tường bằng phương pháp đóng tôn chống thấm, chống thấm sino, chống thấm máng xối.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ 24/7:

Điện Thoại : 0236.3.500.007

Hotline: 0905.705.551

Fanpage: facebook.com/vanvinh.vn

Website: vanvinh.vn

Địa Chỉ: 114 Lâm Quang Thự, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay