Đóng

Chống thấm

11/07/2022

Có những biện pháp xử lý chống thấm nào đang phổ biến ?

Thấm dột là tình trạng thường xuyên xảy ra đối với những ngôi nhà ở đất nước ta. Do đó, thi công chống thấm là một việc làm rất quan trọng trong bất kì một hạng mục công trình nào. Chống thấm cần được thực hiện ngay trong quá trình xây dựng mới đạt hiệu quả cao nhất, tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa về sau. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người vẫn chưa biết có những biện pháp xử lý chống thấm nào? Chính vì vậy, cùng chúng tôi tìm hiểu xem hiện nay có những biện pháp xử lý chống thấm nào đang phổ biến ? Để có thể lựa chọn và nhanh chóng thi công chống thấm cho ngôi nhà của mình

Hậu quả khi không chống thấm

Chống thấm là một việc không thể bỏ qua cho bất cứ một công trình nào. Chống thấm tốt sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chất lượng, độ bền cho toàn bộ công trình. Ngược lại nếu không chống thấm sẽ bị nhiều tác hại như:

– Xuất hiện các vết nứt, gãy, mảng ố vàng do thấm nước lâu ngày, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của công trình.

– Ảnh hưởng tới hệ thống điện, nước ngầm gây ra nguy cơ chập, cháy nổ.

– Giảm đi tuổi thọ của công trình, gây thiệt hại về kinh tế.

– Có nguy cơ mất an toàn cũng như ảnh hưởng đến sức khoẻ của mọi người.

Thi công đóng tôn chống thấm tường

Có những biện pháp xử lý chống thấm nào đang phổ biến ?

Sơn chống thấm

– Sơn là biện pháp thi công đã quá quen thuộc với mọi công trình. Nó không chỉ mang tới tính thẩm mỹ. Mà còn giúp bảo vệ mặt tường khỏi thấm nước, ngăn nước xâm nhập sâu vào bề mặt tường.

– Phương pháp dùng sơn chống thấm dột thi công đơn giản mà còn mang lại hiệu quả cao, giá thành rẻ được nhiều gia đình lựa chọn.

Thi công sơn chống thấm tường nhà

Phụ gia đổ bê tông

– Phụ gia đổ bê tông có tác dụng ngăn cản không cho nước thấm qua bê tông khi bê tông đã đủ độ cứng. Cơ chế hoạt động làm giảm độ rỗng của bê tông, bít các lỗ mao dẫn. Tạo thành lớp kỵ nước trên bề mặt các lỗ mao mạch đó.

Phương pháp dùng màng

– Phương pháp thi công bằng màng dán thường được sử dụng cho khu vực sàn nhà, mái nhà, hầm, kho,… Thi công bằng phương pháp này khá đơn giản so với nhiều phương pháp khác. Không cần phải sử dụng các thao tác kỹ thuật phức tạp. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần chống dột, sau đó dán trực tiếp màng dán lên bề mặt.

– Màng Bitum: Màng Bitum có độ dày khoảng 4mm được dán trực tiếp vào bề mặt bê tông thông qua phương pháp khò nóng.

– Màng lỏng Polyurethane: là loại màng cao cấp với tính chất kín nước, độ đàn hồi cao, khả năng kháng nhiệt vượt trội. Biện pháp này để thi công chống thấm cho lớp gạch men lộ thiên trên sân thượng và ban công.

Composite

– Là vật liệu tổ hợp từ hai hoặc nhiều các loại vật liệu khác. Cấu thành từ nhựa nền (keo Composite) và vật liệu gia cường (vải thủy tinh). Trong đó, vật liệu mới được tạo thành sẽ có tính chất nổi trội hơn so với từng loại nguyên liệu tách rời.

Thi công chống thấm chuyên nghiệp

Sử dụng keo chống thấm

Với keo chống thấm, cũng có thể áp dụng để mang lại hiệu quả.

– Cụ thể, phải xác định vị trí để bắn keo chống thấm trên tường, trần và sàn.

– Dùng máy bắn keo để bắn vào các vị trí đã được xác định.

– Tiến hành sơn bả phủ hoàn thiện sau 7 ngày khi keo đã khô hẳn.

Tôn chống thấm

– Tôn chống thấm có cách thức thi công và nguyên lý chống thấm rất khác biệt. Thường được áp dụng chủ yếu cho tường ngoài, sân thượng, mái nhà, ban công.

– Chống thấm bằng tôn mang đến hiệu quả chống thấm triệt để. Có thể nói là gần như tuyệt đối, đặc biệt là mùa mưa. Vật liệu này cũng mang đến giá trị sử dụng lâu dài, không lo thấm nước, ẩm mốc theo thời gian.

❓ Vậy tìm đâu là 1 đơn vị UY TÍN – CHẤT LƯỢNG để tin tưởng ?

Hãy đến với Phát Văn Vinh bạn chắc chăn sẽ tìm thấy ngay câu trả lời.

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực chống thấm. Chúng tôi đã thi công nhiều công trình với quy mô lớn có nhỏ có nên nói đến kinh nghiệm thì chúng tối chắc hẳn sẽ rất tự tin. Và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động và tỉ mỉ sẽ hoàn thành công trình của mình một cách hoàn hảo nhất.

👉 Hãy đến với chúng tôi bạn “chắc chắn” sẽ không thất vọng.

Xem thêm: Có nên liên hệ công ty thi công chống thấm không ?

——————————-🍃——————————-

☎️ Nhấc máy lên là liên hệ ngay
🏢 Số 114 Lâm Quang Thự, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
📞 (0236)3 500 007
📞 0905.705.551
📧 dvvanvinh@gmail.com
🌎 www.vanvinh.vn

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay