Đóng

Chống thấm

02/06/2022

CÔNG TY CHỐNG THẤM UY TÍN HIỆN NAY

Ngôi nhà là tài sản lớn của mỗi gia đình, vì thế khi xây, mọi người đều tính đến bài toán nhà chắc chắn, đẹp, không lỗi thời. Đặc biệt không xảy ra tình trạng thấm dột sau này. Tuy nhiên, Việt Nam là đất nước nhiệt đới, ẩm thấp mưa nhiều. Nguyên nhân chính dẫn đến sự xuất hiện tình trạng thấm dột công trình. Chống thấm từ lâu là vấn đề nan giải trong xây dựng. Chính vì vậy mà mỗi công trình nên chú trọng tìm kiếm công ty chống thấm uy tín để khi bắt đầu thi công từ sớm.

Chống thấm để làm gì ?

Đây là một câu hỏi thường gặp đối với những người chưa hiểu sâu về vấn đề này. Bởi họ suy nghĩ xây lên ngôi nhà là xong cần gì phải chống thấm. Quá mất công và tốn chi phí. Tuy nhiên đối với môi trường khí hậu như Việt Nam thì có lẽ đây là một suy nghĩ quá sai lầm. Những tác động bên ngoài sẽ làm ngôi nhà trở nên xuống cấp trầm trọng.

Chống thấm, hiểu đơn giản đây là việc giúp công trình tránh được việc bị nước, hơi ẩm ngấm vào bên trong. Làm ảnh hưởng tới chất lượng công trình. Giống như việc ta mặc một chiếc áo mưa khi trời đổ mưa vậy. Sẽ không khiến cơ thể của chúng ta bị ngấm nước mưa dẫn đến cảm lạnh.

Chống thấm có nhiều phương pháp và có nhiều loại vật liệu chống thấm khác nhau. Việc áp dụng đúng phương pháp cũng như việc sử dụng vật liệu thích hợp cho từng phương pháp sẽ mang lại hiệu quả cao.

Thi công chống thấm

Những sai lầm nghiêm trọng khi thi công chống thấm

Đổ bù cổ ống bằng vữa xi măng thông thường trước khi quét phủ chống thấm

  • Trong các hạng mục nhà vệ sinh hoăc sàn mái sẽ có thể có các đường ống đi xuyên qua sàn bê tông nhiều hay ít tùy thuộc vào thiết kế ban đầu ngôi nhà. Các ống này được đưa lên bằng phương pháp đục thủ công hoặc khoan rút lõi. Nhiều người sử dụng vữa xi măng thông thường để đổ bù lại phần kết cấu này. Vì nghĩ rằng chỉ cần làm tốt lớp chống thấm phía trên là được. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hết sức sai lầm vì lớp chống thấm tốt nhất khi được thi công trên bề mặt bê tông đặc chắc. Khi sử dụng vữa xi măng có cường độ yếu và có khả năng bị co ngót lớp chống thấm. Sẽ bị ảnh hưởng và gây nguy cơ thấm rất cao ở các vị trí này.

Chọn sai loại vật liệu để thi công

  • Mỗi loại vật liệu đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy việc lựa chọn loại vật liệu sao cho đúng trong từng trường hợp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa công năng và giúp hạng mục chống thấm bền vững theo thời gian. Một số người thường chọn loại vật liệu có giá thành thấp hơn để thi công các hạng mục có diện tích lớn như sàn mái để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên những loại này thường có độ đàn hồi nhẹ và không chịu được độ co giãn cao ở các hạng mục tiếp xúc trực tiếp với các điều kiên thời tiết bên ngoài vì vậy có thể dẫn tới làm giảm tuổi thọ lớp màng chống thấm.

Thi công chống thấm sai quy trình kĩ thuật

  • Một số sai lầm thường gặp trong thi công chống thấm là không trám vá khuyết tật bê tông. Hay lỗi về thời gian thi công lớp đầu chưa khô đã quét lớp kế tiếp cũng dẫn đến ảnh hưởng đến chất lượng sau này. Ngoài ra, mỗi loại vật liệu tùy theo các đặc tính của nó mà có các cách thi công khác nhau. Vì vậy trước khi thi công bất kỳ loại vật liệu nào, nếu bạn là người mới hãy tham khảo các tài liệu kỹ thuật của sản phẩm một cách kỹ lưỡng trước khi sử dụng.
Xử lý bề mặt thi côbf chống thấm

Công ty chống thấm uy tín

Phát Văn Vinh chúng tôi tự tin là công ty chống thấm uy tín với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm. Nằm trong top 5 đơn vị chống thấm hàng đầu tại Miền Trung. Đội nguc nhân viên chuyên nghiệp với kinh nghiệm lâu năm. Với tiêu chí chất lượng làm nên thương hiệu và luôn cam kết sử dụng vật tư tốt nhất.

Chúng tôi đã thi công nhiều công trình với quy mô lớn có nhỏ có nên nói đến kinh nghiệm thì chúng tôi chắc hẳn sẽ rất tự tin. Và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động và tỉ mỉ sẽ hoàn thành công trình của mình một cách hoàn hảo nhất.

Thi công chống thấm

👉 Hãy đến với Phát Văn Vinh chúng tôi bạn “chắc chắn” sẽ không thất vọng.

Xem thêm: NHỮNG BIỆN PHÁP THI CÔNG CHỐNG THẤM PHỔ BIẾN

——————————-🍃——————————-

☎️ Nhấc máy lên là liên hệ ngay
🏢 Số 114 Lâm Quang Thự, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
📞 (0236)3 500 007
📞 0905.705.551
📧 dvvanvinh@gmail.com
🌎 www.vanvinh.vn

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay