Đóng

18 / 03 2020

HẬU QUẢ NẾU KHÔNG CHỐNG THẤM VƯỜN TRÊN MÁI

HẬU QUẢ NẾU KHÔNG CHỐNG THẤM VƯỜN TRÊN MÁI
Vườn trên mái hiện nay đang là xu hướng cho các nhà ở, biệt thự, nó tạo ra không gian xanh, thoáng mát, bên cạnh đó có thể cung cấp thực phẩm sạch. Tuy nhiên, để có được khu vườn mang tính thẩm mỹ cao mà không ảnh hưởng đến ngôi nhà thì việc chống thấm là điều hết sức quan trọng. Hãy cùng chống thấm Hưng Thịnh tìm hiểu về hậu quả nếu không chống thấm vườn trên mái nhé.

1. Kết cấu của vườn trên mái:
– Lớp bê tông chính là sàn bê tông tầng thượng của nhà.
– Lớp chống thấm để nước không thấm xuống tầng dưới nhà.
– Lớp vữa bảo vệ.
– Vỉ thoát nước & chống ngập úng mái sân vườn. Được làm bằng nhựa cứng, chịu tải trọng cao, có ngàm âm dương theo cả hai chiều ngang và đứng nên dễ dàng lắp trên bề mặt sàn và tường.
– Lớp vải địa kỹ thuật là một loại chất liệu được chế tạo từ những sản phẩm phụ của dầu mỏ, có sức chịu kéo, độ dãn, độ bền cao, có tính thấm, khi sử dụng lót trong đất có khả năng phân cách, lọc, bảo vệ, gia cường và thoát nước, ngăn cho tầng đất, cát phía trên không rơi xuống các lỗ thoát nước.
– Lớp cát sông lọc lại phần đất sét, ngăn không cho đất sét bịt kín các lỗ thoát nước của vải địa giúp thoát nước tốt hơn.
– Lớp đất trồng, tùy theo nhu cầu trồng loại cây gì thì lớp đất này sẽ dày hay mỏng.
– Lớp cây trồng tuỳ vào điều kiện khí hậu, ánh sáng và thiết kế sân vườn để sử dụng cây trồng phù hợp.
– Ống thoát nước.
Ta có thể thấy rằng, lớp màng chống thấm được thi công ngay trên bề mặt lớp bê-tông, điều này làm cho lớp chống thấm bám dính tốt hơn, ngăn không cho nước thấm vào lớp bê tông làm hư hỏng công trình.hau-qua-neu-khong-chong-tham-vuon-tren-mai (5)
2. Hậu quả khi không chống thấm hoặc chống thấm sai cách cho vườn trên mái:
– Đối với việc không chống thấm cho vườn trên mái thì việc thấm dột là điều hiển nhiên, khu vườn là nơi mà chúng ta thường xuyên tưới tiêu, nên hầu như sàn mái luôn ẩm ướt. Chính vì vậy việc thấm dột sẽ diễn ra nhanh hơn, nó sẽ làm cho công trình nhanh chóng xuống cấp.
– Chống thấm cho sàn mái sai kỹ thuật, điều đầu tiên đó là chúng ta mất một khoản tiền vào đó nhưng không mang lại hiệu quả, tuy rằng hiện tượng thấm dột sẽ chậm hơn nhưng việc sửa chữa lại khá khó khăn và tốn chi phí hơn.
– Hiện tượng thấm dột làm cho căn nhà có rêu mốc, bốc lên mùi khó chịu làm mất đi tính thẩm mỹ.
– Xuất hiện các vết nứt giữa tường đứng và sàn mái, các mảng ố vàng loang lổ khắp tường nhà.
– Làm cho công trình xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn.
Nếu các bạn đang gặp các vấn đề về thấm dột vườn trên mái hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và đưa ra biện pháp chống thấm cho vườn trên mái tốt nhất.

“SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ SỰ THÀNH CÔNG LỚN NHẤT CỦA CHÚNG TÔI”

Vanvinh.vn 

Bài viết liên quan
Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay