Đóng

Chống thấm

01/06/2022

NHỮNG BIỆN PHÁP THI CÔNG CHỐNG THẤM PHỔ BIẾN

Chống thấm dột hiệu quả là vấn đề đang nhận được sự quan tâm và đề cập nhiều trong những năm gần đây. Khi công trình hiện đại liên tục thay đổi và chất lượng công trình ngày càng đòi hỏi cao cùng sự phát triển mạnh mẽ của nhu cầu bảo vệ công trình. Do đó, áp dụng những biện pháp thi công chống thấm là một bước vô cùng quan trọng để tăng tuổi thọ cho những công trình của bạn.

Những hạng mục nào của công trình dễ bị thấm

 Những hạng mục công trình chịu nhiều tác động của tự nhiên (nước mưa, nước ngầm) và thiết kế liên quan đến trữ, sử dụng nước. Cần phải được xử lý chống thấm ngay, cụ thể:

  • Các phần bị thấm bởi nước ngầm: Tầng hầm chìm trong đất, móng, chân tường,…
  • Các phần bị thấm bởi nước mưa: Tường, mái, sàn ban công, lô gia,…
  • Các phần bị thấm bởi nước sử dụng ( cả cấp và thoát nước ): Sàn, tường, hộp kỹ thuật,… các khu vệ sinh và khu vực liên quan.
  • Các khu vực liên quan tới bể chứa: Bể phốt, bể nước ( ngầm, nổi ), bể bơi,…
Thi công chống thấm chuyên nghiệp

Những biện pháp thi công chống thấm phổ biến

Các biện pháp thi công chống thấm hiện nay có lẽ đã khá quen với những người chuyên xây dựng. Tuy nhiên, với chủ đầu tư hay những ai mới tìm hiểu về lĩnh vực này thì câu hỏi mà đại đa số mọi người quan tâm nhất chính là những biện pháp thi công chống thấm hiệu quả và phổ biến.

Sơn chống thấm

Trong tất cả các công trình, có lẽ sơn cũng đã quá quen thuộc đối với tất cả mọi người. Ngày nay, sơn không còn chỉ để sơn giúp làm thẩm mỹ cho ngôi nhà. Mà còn giúp chống thấm cho ngôi nhà trước những tác động của thời tiết. Ngăn chặn nước xâm nhập sâu và gây ra những tác hại xấu cho ngôi nhà. Đây là biện pháp chống thấm hàng đầu và được sử dụng khá rộng rãi.

Biện pháp thi công chống thấm bằng sơn chống thấm dột được đánh giá là một trong những biện pháp có giá thành tương đối rẻ. Nhưng vẫn mang lại hiệu quả, đồng thời việc thi công cũng tương đối dễ dàng.

Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều loại sơn chống thấm. Tuỳ vào hạng mục công trình cũng như thẩm mỹ của ngôi nhà có thể dễ dàng lựa chọn những loại sơn cho phù hợp.

Xử lý chống thấm các vết nứt

Phụ gia đổ bê tông

Biện pháp này áp dụng khi thi công các hạng mục công trình khi độ cứng của bê tông đã đạt được mức quy định. Lúc này phụ gia đổ bê tông sẽ giúp bạn ngăn cản được sự thấm nước qua bê tông. Hay nói cụ thể hơn chính là thu hẹp độ rỗng của các khối bê tông. Các mao dẫn dạng lỗ được bít lại, từ đó, trên các lỗ mao mạch sẽ hình thành nên các lớp kỵ nước.

Trộn vữa chống thấm

Trộn vữa chống thấm là phương pháp chống thấm khá quen thuộc dựa trên sự kết hợp vật liệu. Các vật liệu xây dựng được kết hợp với nhau. Sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả hay chất lượng thi công. Biện pháp này giúp khắc phục được hồ vữa xi măng co ngót cũng như tạo ra bề mặt có độ bám dính rất cao.

Vật liệu Composite

Một trong những biện pháp chống thấm được mọi người đánh giá khá cao đó chính là sử dụng vật liệu composite.  Đây là loại vật liệu có sự tổ hợp giữa nhiều loại vật liệu khác nhau. Thông thường là được kết hợp cùng với vật liệu gia cường (vải thủy tinh). Trên cơ sở kết hợp ưu điểm của từng vật liệu tách rời, sản phẩm mới được tạo ra có khả năng chống thấm nổi trội hơn hẳn.

Bơm keo gốc Epoxy

Đây là một trong những phương pháp chống thấm dựa trên một loại keo có gốc Epoxy. Gốc keo này đã được cải tiến và có tỉ lệ trộn là 1:1. Sau thi công trong khoảng từ 2 đến 3 giờ, keo sẽ dần đông cứng lại. Ở thời điểm này, nhựa hóa học trong thành phần keo sẽ có sự liên kết tuyệt đối và đạt khả năng chống thấm nước tốt nhất.

Sika Latex

Chống thấm bằng Sika Latex thực chất là việc sử dụng phụ gia Sika Latex trộn với vữa xi măng. Tạo thành hỗn hợp chống thấm tuyệt vời. Sika Latex là cách chống thấm sàn nhà vệ sinh, tường nhà, mái nhà, sân thượng tốt nhất .

Thi công chống thấm

❓ Vậy tìm đâu ra 1 đơn vị UY TÍN – CHẤT LƯỢNG để tin tưởng.

Hãy đến với Phát Văn Vinh bạn chắc chăn sẽ tìm thấy ngay câu trả lời.

Chúng tôi đã thi công nhiều công trình với quy mô lớn có nhỏ có nên nói đến kinh nghiệm thì chúng tôi chắc hẳn sẽ rất tự tin. Và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động và tỉ mỉ sẽ hoàn thành công trình của mình một cách hoàn hảo nhất.

👉 Hãy đến với chúng tôi bạn “chắc chắn” sẽ không thất vọng.

Xem thêm: CÔNG TY THI CÔNG CHỐNG THẤM UY TÍN TẠI ĐÀ NẴNG

——————————-🍃——————————-

☎️ Nhấc máy lên là liên hệ ngay
🏢 Số 114 Lâm Quang Thự, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
📞 (0236)3 500 007
📞 0905.705.551
📧 dvvanvinh@gmail.com
🌎 www.vanvinh.vn

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay