Đóng

3 / 12 2019

Tại sao tường bị thấm nước

Tại sao tường bị thấm nước liên tục dù đã chống thấm nhiều lần?

Hiện tượng thấm dột đang ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết, hiện tượng thấm dột xuất hiện trong tất cả các công trình từ nhà dân dụng đến chung cư, từ phổ thông đến cao cấp dù đã khắc phục chống thấm đủ mọi cách nhưng lại không dứt điểm. Nhiều câu hỏi tìm đến với công ty chống thấm chúng tôi như là: tại sao tường bị thấm nước dù đã chống thấm nhiều lần?, tại sao tường bị thấm nước dù nhà mới xây cách đây 2 năm? hay tại sao trần nhà thấm dột dù mưa rất nhỏ? và rất nhiều câu hỏi khác về việc thấm dột hiện nay. Đối với tường trường hợp sẽ nguyên nhân hoặc các nguyên nhân dẫn đến việc thấm tường gây mất thẩm mỹ nhà bạn đi đôi thì cách khắc phục cũng khác nhau. Đầu tiên và là bước quan trọng nhất là tìm ra nguyên nhân thấm tường chính xác để từ đó mới tìm ra phương án chống thấm tường hiệu quả và triệt để được. Hãy cùng công ty chống thấm chúng tôi tìm ra các nguyên nhân chủ yếu gây ra hiện tượng thấm tường và trả lời cho câu hỏi tại sao tường bị thấm nước?.

Tại sao tường bị thấm nước và cách khắc phục triệt để.

Tại sao tường bị thấm nước và các vị trí thường bị thấm chính: Đối với tường khi bị thấm sẽ xuất hiện tại các vị trí nhất định ( đối với tường mới thấm còn tường thấm lâu năm thì hầu như thấm toàn tường) nên việc tìm ra nguyên nhân chính tường bị thấm nước để chống thấm sao cho triệt để là quan trọng nhất.

Tường bị thấm nước tại vị trí khe tiếp giáp với tường nhà liền kề:

Tại các thành phố lớn việc xây dựng xác nhau là đều tất yếu vì vậy khi xây dựng giữa nhà trước và nhà xây sau sẽ có khe tiếp giáp giữa 2 nhà và đây cũng là nguyên nhân chính để việc tích tụ nước cũng như là nơi tường bị thấm nhiều nhất và nặng nhất cũng từ đây mà ra. Đối với nhà xây trước thì dù đã tô mặt ngoài của tường nhưng việc tích tụ nước lâu này sẽ gây ra hiện tượng ẩm mốc, bong tróc. Còn đối với nhà xây sau thì càng tệ hơn là tường không tô, trát được nên hiện tượng thấm tường sẽ xảy ra nhanh hơn vì gạch có tính hút nước rất cao, chưa kể mạch hồ không đều sẽ gây ra hiện tượng chảy nước từ tường ra.

Tường bị thấm tại các vị trí nứt chân chiêm hoặc qua các mao quản:

Hiện tượng này khá phổ biến đối với những ngôi nhà có tường bên ở phía tây, nơi này sẽ tiếp xúc trực tiếp với mặt trời trong khoản thời gian mà mặt trời có cường độ lớn nhất nên dù là vật liệu tốt đến đâu mà không được bảo vệ như sơn chống thấm, hóa chất chống thấm hay đóng tôn chống thấm tường thì thông thường sẽ xảy ra hiện tượng nứt chân chiêm tại các mao quản ( khoản cách giữa các hạt, về mặt lý thuyết thì chúng có đường kính từ 20 – 40 micromet) chưa kể việt nam là vùng nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa nên sẽ có hiện tượng mưa giông mà khi trời đang có nhiệt độ cao tường đang hấp thụ 1 lượng nhiệt khá lớn mà bổng có cơn mưa ngang qua thì việc rạng, nứt là đều chắc chắn.

– Tường bị thấm tại vị trí máng xối, lanh tô cửa sổ và xung quanh cửa:

Tại các vị trí tiếp giáp giữa máng xối, lanh tô cửa và xung quanh cửa sổ với tường là những nơi tiếp xúc và giữ nước nên hiện tượng tường bị thấm rất hay xảy ra, nguyên nhân chủ yếu là do kỹ thuật yếu kém của thợ vì những trường hợp trên được biết trước là nơi tiếp xúc thường xuyên với nước nhưng lại không chống thấm hay thi công cửa không kỹ lưỡng dẫn đến thấm dột. Đối với vị trí máng sối, lang tô cửa và xung quanh cửa chúng ta nên chú khi khi xây dựng tránh trường hợp thấm dột tại các vị trí mà chúng ta đã biết là dễ thấm nhất.

Chống thấm tại vị trí cửa sổ

Chống thấm tại vị trí cửa sổ

Cách khắc phục tường bị thấm nước và vật liệu chống thấm:

Khắc phục tường bị thấm nước tại vị trí khe tiếp giáp nhà liền kề:

Đối với khe tiếp giáp thì khi thi công chúng ta nên chú ý khoản cách khe rộng hay hẹn ( đa số dưới 10cm ) mà chúng ta có các phương pháp ngăn nước lọt vào khe, thông thường chúng t sẽ dùng tôn phẳng để tè từ tường cao qua mái tường thấp và cần chú ý kỹ thuật đóng tôn tè để tuyệt đối không cho nước lọt vào khe tiếp giáp. Đối với trường hợp 2 nhà bằng nhau ( trường hợp này khó xảy ra hơn, chỉ có các nhà được thiết kế như shophouse hoặc các khu được quy hoạch trước) thì chúng ta tuy vào trường hợp mà sửa dụng vật liệu chống thấm nên yêu cầu thẩm mỹ thì chúng ta nên dùng băng trương nở giữa khe tiếp giáp sau đó tô bằng rồi quét 1 lớp chống thấm thông thường là được.

 

băng trương nở chống thấm

băng trương nở chống thấm

Băng trương nở để chống thấm khe tiếp giáp

Khắc phục tường bị thấm tại các vị trí nứt chân chiêm hoặc qua các mao quản:

Đối với trường hợp đã xảy ra hiện tượng nứt tường có nghĩa là tường sử dụng 1 thời gia đã bị xuống cấp không còn có khả năng kháng nước nữa, thông tường nếu không chống thấm các thợ hồ sẽ quét 1 lớp hồ dầu hoặc không thì tường rất mau xuống cấp vì thời tiết khắc nghiệt. Để xử lý có rất nhiều phương án các bạn có thể xem bài 3 cách chống thấm tường triệt để 100%. Nhưng hôm nay chúng tôn đưa ra phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay đó là đóng tôn chống thấm tường đây là phương án chống thấm tường triệt để 100% và cũng rất thẩm mỹ cũng như tuổi thọ có thể lên đến 20 năm tùy vào loại tôn và kỹ thuật thợ đóng tôn chống thấm, giá đóng tôn chống thấm cũng rất hợp lý so với các phương án chống thấm tường khác.

Đóng tôn chống thấm tường

Đóng tôn chống thấm tường

Đóng tôn chống thấm tường

– Cách khắc phục tường bị thấm tại vị trí máng xối, lanh tô cửa sổ và xung quanh cửa:

Đối với  tường bị thấm nước tại các vị trí mà chúng ta đã phát hiện vị trí thì khá dễ dàng để khắc phục. Đối với máng xối thì chúng ta nên chống thấm toàn bộ máng xối trên thị trường có rất nhiều phương án chống thấm máng xối cùng với đó là vật liệu cũng khác nhau và tùy mức độ để thực hiện việc chống thấm hiệu quả ( Nếu không rõ chúng nên gọi công ty chống thấm uy tín tại khu vực của mình để khảo sát và tư vấn ) hôm nay công ty chống thấm Phát Văn Vinh đưa ra phương án được dùng nhiều nhất đó là chống thấm bằng sika latex và sika membrane v.v…

3 cách chống thấm tường triệt để

Chống thấm bằng sika

Hiện tượng thấm tường nói chúng và thấm dốt nói chúng gây rất nhiều phiền phức cũng như gây thiệt hại về kinh tế lẫn thẩm mỹ cho công trình của bạn. Khi xây dựng công trình mới chúng ta nên chú ý đến việc chống thấm tường, chống thấm sàn mái, chống thấm nhà vệ sinh tránh trường hợp chủ quan không chống thấm trước đến khi xảy ra hiện tượng thấm dột sẽ ảnh hưởng rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc để chống thấm, khi thi công sửa chữa rất mất vệ sinh và gây ảnh hưởng đến kết cấu nhất là khi thi công chống thấm nhà vệ sinh phải đụt sàn ra để thi công vậy nên khi thi công công trình mới chúng ta nên chống thấm ngay từ đâu để bảo vệ công trình 1 cách lâu dài nhất. Và chọn phương án chống thấm triệt để nhất để tránh trường hợp chống thấm rồi vẫn bị thấm.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ 24/7:

Điện Thoại : 0236.3.500.007

Hotline: 0905.705.551

Fanpage: facebook.com/vanvinh.vn

Website: vanvinh.vn

Địa Chỉ: 114 Lâm Quang Thự, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

 

 

 

Bài viết liên quan
Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay